Vitamin E Cho Bà Bầu, Lợi Ích Và Những Lời Khuyên Quan Trọng (1)

Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu – Lợi Ích & Nguồn Cung Cấp

Bạn có thể nghĩ rằng uống một ly sữa hàng ngày hoặc ăn pho mát có thể giúp đáp ứng nhu cầu canxi của bạn, nhưng điều đó chỉ đúng một phần.

Mặc dù sữa và pho mát là nguồn cung cấp dồi dào canxi cho bà bầu nhưng chúng không đủ để đáp ứng nhu cầu canxi của bạn, đặc biệt là khi bạn đang mang thai.

Đứa trẻ đang phát triển bên trong bạn cần canxi để xương và răng phát triển khỏe mạnh, và bạn cần tăng cường lượng canxi (nếu bạn không cung cấp đủ) và đảm bảo rằng nó đến từ những nguồn lành mạnh.

Canxi là một khoáng chất quan trọng bạn cần trong khi mang thai (và thậm chí cả trong trường hợp khác), cùng với các vitamin và khoáng chất khác.

Đọc bài viết này để hiểu bà bầu cần bổ sung bao nhiêu canxi, lợi ích của nó, nguồn thực phẩm và hơn thế nữa.

Cần Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Như Thế Nào?

Tốt nhất, phụ nữ cần tiêu thụ khoảng 1.000 mg canxi mỗi ngày trước, trong và sau khi mang thai.

Tổ chức Y tế Thế giới và Tổ chức Nông lương (một phần của Liên hợp quốc) khuyến nghị chế độ ăn uống 1.200 mg canxi cho bà bầu mỗi ngày.

Lợi Ích Sức Khỏe Của Việc Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu

Canxi là một chất dinh dưỡng quan trọng. Bổ sung canxi trong tam cá nguyệt đầu tiên giúp tăng trưởng thai nhi và đảm bảo truyền dẫn các xung thần kinh, phát triển cơ bắp và trái tim khỏe mạnh, bên cạnh đó giúp xương và răng chắc khỏe hơn.

Nếu cung cấp không đủ canxi cho bà bầu có thể dẫn đến còi xương, chân tay yếu và thậm chí dẫn đến chậm phát triển.

Việc hấp thụ đủ canxi cho bà bầu trong tam cá nguyệt thứ hai có thể làm giảm nguy cơ tiền sản giật, vì chất dinh dưỡng này hỗ trợ co cơ và giúp điều hòa huyết áp. Uống canxi trong tam cá nguyệt thứ hai cũng có thể ngăn ngừa chuột rút ở chân và cơ, một vấn đề phổ biến ở giai đoạn này.

Nhu cầu canxi trong tam cá nguyệt thứ ba tăng lên do khung xương của em bé đang phát triển với tốc độ nhanh hơn trước để chuẩn bị cho việc sinh nở.

Lợi Ích Sức Khỏe Của Việc Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu

Như đã đề cập ở trên, canxi mang lại lợi ích sức khỏe cho cả mẹ và con. Dưới đây là một số lợi ích khiến canxi trở thành một phần quan trọng trong chế độ ăn uống khi mang thai.

1. Lợi Ích Canxi Cho Bà Bầu

Canxi có thể làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và tiền sản giật, hai biến chứng thai kỳ phổ biến.

Sự thiếu hụt chất dinh dưỡng này có thể ảnh hưởng đến cả mẹ và con, dẫn đến loãng xương, run, co cứng cơ, uốn ván, thai nhi chậm phát triển, nhẹ cân và thai nhi kém khoáng hóa.

Bổ sung canxi cho bà bầu có tác động tích cực đến việc giảm nguy cơ tăng huyết áp.

Thực Phẩm Giàu Canxi Cho Bà Bầu

2. Lợi Ích Canxi Cho Em Bé

Trong thời kỳ mang thai, em bé đang phát triển sẽ lấy canxi từ mẹ để xây dựng hệ xương và răng chắc khỏe.

Ăn thực phẩm giàu canxi trong thời kỳ mang thai là rất quan trọng vì nó giúp phát triển nhịp tim bình thường và khả năng đông máu.

Nguồn Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu

Canxi có trong nhiều nhóm thực phẩm kể cả trái cây. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm bạn có thể chọn nếu bạn đang tìm cách tăng lượng canxi trong khi mang thai.

1. Thực Phẩm Giàu Canxi Cho Bà Bầu

Sữa và các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp canxi dồi dào, cũng như ngũ cốc tăng cường canxi, nước trái cây, cá đóng hộp, đậu nành và bánh mì.

Nhưng không phải tất cả các sản phẩm đều được bổ sung canxi, vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra nhãn trước khi chọn sữa hoặc các sản phẩm từ sữa.

Cần Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Như Thế Nào_

Một số thực phẩm giàu canxi cho bà bầu bao gồm:

  • Phô mai Cottage: Một cốc phô mai (250ml) chứa tới 138 mg canxi.
  • Sữa chua: Sữa chua có hàm lượng canxi cao, và một phần ăn 8 ounce sữa chua (khoảng 237ml) có thể cung cấp tới 450 mg canxi.
  • Sữa: Một cốc sữa (250ml) chứa 300 mg canxi.
  • Hạnh nhân: Hạnh nhân có hàm lượng canxi cao. Một phần tư cốc chứa khoảng 88 mg canxi. Quả sung, quả chà là, quả hồ trăn và quả óc chó cũng rất giàu canxi.
  • Cá hồi: Một lon cá nặng 3 ounce như cá hồi chứa khoảng 180 mg canxi.
  • Rau bina: Một phần rau bina nấu chín chứa tới 120 mg canxi.

2. Trái Cây

Cân nhắc ăn trái cây giàu canxi trong thai kỳ nếu bạn không dung nạp lactose và không thể tiêu thụ các sản phẩm từ sữa. Bao gồm các:

  • Cam: Một khẩu phần 100g cam cung cấp 40 mg canxi.
  • Quýt: Một khẩu phần 100g quýt chứa khoảng 37 mg canxi.
  • Kiwi: Một khẩu phần 100g kiwi chứa khoảng 34 mg canxi.
  • Dâu tây: Một khẩu phần 100g dâu tây chứa khoảng 16 mg canxi.

Cơ thể bạn cần Vitamin D để hấp thụ canxi. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn cũng nhận được đầy đủ Vitamin D trong chế độ ăn uống của mình.

Bạn Có Thể Uống Thuốc Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Không?

Bổ sung canxi cho bà bầu là một chủ đề được tranh luận. Bác sĩ có thể kê đơn bổ sung canxi nếu thấy cần thiết, nhưng hãy nhớ rằng khả năng hấp thụ canxi của cơ thể bạn là 500 mg mỗi lần.

Bạn Có Thể Uống Thuốc Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Không_

Không sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước, vì tiêu thụ quá nhiều canxi có thể gây ra các tác dụng phụ trên cơ thể.

Thuốc canxi cho bà bầu có nhiều dạng khác nhau và có thể được dùng dưới dạng viên nang, viên nhai, chất lỏng, bột hoặc viên nén canxi trong thời kỳ mang thai.

Các nguồn bổ sung canxi phổ biến là cacbonat và citrat, dễ được cơ thể hấp thụ.

Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu - Lợi Ích & Nguồn Cung Cấp

Cảnh Báo: Rủi Ro Nếu Tiêu Thụ Quá Nhiều Canxi Trong Thời Kỳ Mang Thai

Lượng canxi khi mang thai cần được điều chỉnh vì những tác dụng phụ của nó. Tiêu thụ quá nhiều canxi có thể gây táo bón, tăng nguy cơ sỏi tiết niệu và gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nó cũng có thể cản trở sự hấp thụ các vi chất dinh dưỡng thiết yếu khác trong cơ thể của bạn. Do đó, bạn nên tuân theo liều lượng của các chất bổ sung do bác sĩ phụ khoa quy định.

Cảnh Báo_ Tiêu Thụ Quá Nhiều Canxi Trong Thời Kỳ Mang Thai

Bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi cho bà bầu có lợi cho cả mẹ và con.

Duy trì việc hấp thụ canxi ngay cả sau khi sinh để đảm bảo sức khỏe tốt cho bạn và thai nhi.

Tin Liên Quan
Bà Bầu Có Dùng Được Saffron Không? Lợi Ích, Công Dụng
Bà Bầu Có Dùng Được Saffron Không Lợi Ích, Công Dụng, Tác Dụng Phụ Và Hơn Thế Nữa

Mang thai sẽ thay đổi thể chất và tinh thần của bạn rất nhiều. Saffron rất tốt trong thời kỳ mang thai, vì nó thúc đẩy cảm xúc tích cực Xem Chi Tiết <<

Lợi Ích & Liều Lượng, Nguồn Bổ Sung Vitamin A Cho Bà Bầu
Lợi Ích & Liều Lượng, Nguồn Bổ Sung Vitamin A Cho Bà Bầu

Vitamin A là gì? Liều lượng bổ sung Vitamin A cho bà bầu như thế nào? Nguồn cung cấp Vitamin A tốt cho bà bầu ở đâu? Vitamin A được Xem Chi Tiết <<

Quả Óc Chó Cho Bà Bầu Lợi Ích Và Rủi Ro
Lợi íCH Quả Óc Chó Cho Bà Bầu

Khi biết tin mình có thai, người phụ nữ phải hết sức lưu ý đến chế độ ăn uống của mình. Nếu bạn đang mang thai, bạn cũng phải cân Xem Chi Tiết <<

Bổ Sung Kẽm Cho Bà Bầu – Lợi Ích, Liều Lượng Và Nguồn Thực Phẩm Cung Cấp
Bổ Sung Kẽm Cho Bà Bầu - Lợi Ích, Liều Lượng Và Nguồn Thực Phẩm Cung Cấp

Kẽm là gì? bổ sung kẽm cho bà bầu như thế nào? Liều lượng & lợi ích? Nguồn thực phẩm bổ sung kẽm cho bà bầu là gì? Sức khỏe Xem Chi Tiết <<

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Shopping Cart
Scroll to Top